ஜிகிர்தண்டா (இதயத்தை குளிர வைக்கும் பானம்)
தேவையான பொருட்கள்:
- பால் – ஒரு லிட்டர்
- சர்க்கரை – 8 டேபிள் ஸ்பூன்
- கடற்பாசி – 4 டேபிள் ஸ்பூன்
- ரோஸ் சிரப் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- நன்னாரி ஸிரப் – 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- ஐஸ்கிரீம் ஸ்கூப் (வெனிலா) – 1
- பால் கோவா – 2 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்முறை:
* ஒரு லிட்டர் பாலை, சர்க்கரை சேர்த்து அடிகனமான வாணலியில்மெல்லிய தீயில் கொதிக்க விட்டு, ரோஸ் கலர் சேர்க்கவும்.
* பாலை அரைலிட்டராக சுண்ட வைத்து ஆறியவுடன் பிரிஜ்ஜில் 6மணி நேரங்கள் வைக்கவும்.
* கடற்பாசியை சூடான நீரில் ஒரு கொதிவிட்டு இறக்கி, 2 மணி நேரம்வைக்கவும். 2 மணி நேரம் கழித்து ஜெல்லி போல உள்ள `சைனாகிராஸை’ சிறு துண்டுகளாக வெட்டி, பிரிஜ்ஜில் 6 மணி நேரம் குளிரவைக்கவும்.
* குளிர்ந்த பாலை முதலில் நீளமான ஒரு கண்ணாடித் தம்ளரில்பாதியளவு ஊற்றவும்.
* இப்போது பாலின் மேல் ஜெல்லிகள் போல உள்ள சைனாகிராஸ்துண்டுகளைப் போடவும்.
* பிறகு ரோஸ் ஸிரப், நன்னாரி ஸிரப் ஊற்றவும்.
* தொடர்ந்து வெனிலா ஐஸ்கிரீம் ஸ்கூப்பை வைத்து அதன் மேல்பரவலாக பால்கோவாவைத் தூவி ஜில்லென்று கொடுக்கவும்.
* வெயிலில் தளர்ந்த உடலைக் குளிரவைத்து ஆனந்தத்தில் ஆழ்த்திமனதிற்கு இதமளிக்கும் ஜில் ஜில் ஜிகிர்தண்டா தயார்.
:நன்றி:senthilvayal.wordpress. com
No comments:
Post a Comment